Vietnamese    English    
  Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Thành viên Đối tác Tuyển dụng Liên hệ Hỏi & Đáp
Trang chủ Hỏi & Đáp
Câu hỏi: Khi quyết định bán doanh nghiệp, các công việc đầu tiên cần thực hiện là gì?

Trả lời:  Quyết định bán doanh nghiệp là một quyết định quan trọng và cần phải được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng trước khi công bố. Các báo cáo tài chính, báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh cần phải được nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng để xác định điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp. Một bản Báo cáo xác định giá trị doanh nghiệp và Phân tích thị trường chuyên nghiệp sẽ cung cấp các thông tin quan trọng và cần thiết để xác định giá chào bán, quy mô và hình thức chuyển nhượng cũng như giúp cho việc xác định người mua phù hợp. AsiaInvest sẽ trợ giúp thực hiện các công việc nêu trên và lập Bản Chào mời gọi đầu tư, tối đa hóa các cơ hội trên thị trường đối với doanh nghiệp.

Top

Câu hỏi: Làm thế nào để tôi xác định được giá bán của doanh nghiệp mình sở hữu?

Trả lời:  Để xác định được giá trị của doanh nghiệp, chủ sở hữu cần phải lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết và khả thi. Xác định giá trị doanh nghiệp là việc tính toán và ước tính giá trị của các dòng tiền doanh nghiệp tạo ra trong tương lai và/hoặc giá trị các tài sản doanh nghiệp đang sở hữu nhằm đưa ra một “ giá trị thị trường hợp lý” của doanh nghiệp. AsiaInvest khuyến nghị các doanh nghiệp bên bán và bên mua cần lựa chọn một tổ chức xác định giá trị chuyên nghiệp, có uy tín thực hiện việc xác định giá trị doanh nghiệp để đưa ra một giá trị hợp lý nhất một cách độc lập và khách quan làm cơ sở đàm phán cho hai bên.

Top

Câu hỏi: Cần bao nhiêu thời gian để hoàn tất việc bán doanh nghiệp của tôi?

Trả lời: Việc bán doanh nghiệp có thể được hoàn thành một cách nhanh chóng, nhưng cũng có thể cần đến hơn một năm để hoàn tất sau khi đã xác định được người mua. Thời gian thông thường cho một giao dịch chuyển nhượng vào khoảng từ 4 đến 6 tháng. Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thời gian thực hiện là việc xác định giá trị doanh nghiệp có được thực hiện một cách hợp lý hay không; cách thức quảng bá và công bố thông tin trên thị trường; khả năng tiếp cận đến các nhà đầu tư tiềm năng và người ra quyết định cuối cùng cho việc chuyển nhượng. AsiaInvest, một tổ chức môi giới chuyên nghiệp có mạng lưới thông tin và đối tác rộng khắp sẽ hỗ trợ bạn toàn diện trong việc giải quyết các vấn đề nêu trên.

Top

Câu hỏi: Làm thế nào để tôi tiếp cận được nhà đầu tư/người mua?

Trả lời:  AsiaInvest là một tổ chức chuyên nghiệp có khả năng tiếp cận đến số lượng lớn các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ công bố các thông tin liên quan đến việc chuyển nhượng trên các phương tiện thông tin phù hợp và hiệu quả nhất để các nhà đầu tư/người mua có thể tiếp cận một cách nhanh chóng và thuận lợi. Chúng tôi có thể sẽ tìm kiếm người mua trong các ngành, lĩnh vực có liên quan. Phần đông trong số này sẽ đến từ các mối quan hệ rộng khắp của AsiaInvest. Mục tiêu của chúng tôi là tìm kiếm và tiếp cận các nhà đầu tư/người mua có tiềm lực tài chính thực sự, có hiểu biết về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, sẵn sàng chấp nhận mức giá thị trường hợp lý và ra quyết định một cách nhanh chóng.

Top

Câu hỏi: Làm thế nào để tôi lựa chọn được một tổ chức tư vấn chuyên nghiệp?

Trả lời:  Chúng tôi kiến nghị doanh nghiệp cần tiếp xúc nhiều tổ chức tư vấn để chọn ra một tổ chức phù hợp nhất với yêu cầu của mình. Các tiêu chí cần quan tâm khi quyết định lựa chọn tổ chức tư vấn là: Tính chuyên nghiệp của tổ chức và đội ngũ nhân sự được đào tạo một cách bài bản; Kinh nghiệm tham gia các dự án tương tự. Doanh nghiệp cần lựa chọn một trong các tổ chức tư vấn hàng đầu trên thị trường, có uy tín và được giới thiệu từ các tổ chức/đối tác tin cậy. Các chuyên gia tư vấn tài chính của AsiaInvest đều được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các lĩnh vực như: quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, tư vấn tài chính, kiểm toán, xác định giá trị doanh nghiệp, v.v. Đối tác của chúng tôi là các chuyên gia, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập doanh nghiệp và các lĩnh vực liên quan. Với các thế mạnh của mình, AsiaInvest tự hào có thể cung cấp tới doanh nghiệp các dịch vụ tư vấn chuyên ngành có chất lượng cao nhất, góp phần vào sự thành công và phát triển của doanh nghiệp.

Top